Xem phong thủy nhà bếp và ứng dụng

T7, 09/16/2017 - 21:30

Trong căn nhà thì tầm quan trọng của nhà bếp đối với vận khí ngôi nhà chỉ đứng sau cửa chính và phòng ngủ, nên khi thiết kế nhà bếp bạn cũng nên lưu ý một số nguyên tắc cơ bản, tránh việc bố trí tùy tiện, ngẫu hứng.nên tuân theo một số nguyên tắc sau đây:
- Phòng bếp nên thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ thoáng mát, rộng rãi và khoảng trống để chế biến thức ăn. Sau khi vệ sinh xong Không để chổi quét gần khu vực bếp nấu.Trong bếp nên lắp máy khử mùi, thông gió để cho không khí được lưu thông, Theo phong thủy, vị trícủa bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi gió thường đi ngang. Gian bếp lộ thì bất lợi về tài lộc cho gia chủ.
- Bếp nấu nên tránh xa nhà vệ sinh, vì gần nhà vệ sinh sẽ là nơi thoát mùi hôi hám. Gây ảnh hưởng môi trường trong khu vực bếp ăn, luôn cả sức khỏe cho bạn và đồ ăn thức uống, không tốt cho gia đình gia chủ.
- Nên có một khu vực dành riêng cho dụng cụ làm bếp như dao, kéo, thớt… tránh trường hợp không để những dụng cụ này trên bàn bếp cũng như gần bếp, Sẽ làm ảnh hưởng rất lớn về sự đoàn kết cũng như sự hạnh phúc trong mỗi thành viên trong gia đình bạn.
 

- Khu vực tủ lạnh phải nên để xa khu vực bếp nấu.Khu vực bồn nước rửa phải bố trí tương đối xa bếp nấu và luôn thấp hơn bếp nấu. vì thủy khắc hỏa.
- Màu sắc luôn luôn có màu nhạt, tạo cảm giác nhẹ nhàng. Vì nơi đây là khu vực nấu ăn nên phát ra năng lượng rât nóng. Do đó cần màu sắc dịu lại làm khống chế độ nóng trong gian bếp của nhà bạn.
- Tránh đặt bàn ăn dưới dầm xà ngang trên cao vì nó sẽ tạo cảm giác như bị đè nén…không tốt cho gia chủ.
- Tại Khu vực để chén dĩa nên có những đồ che chắn cho phù hợp, tránh dầu mỡ chiên xào khi nấu nướng phát tán vào chén dĩa… làm dơ bẩn và hoen ố. Và cũng tránh trường hợp ruồi, muỗi, chuột bọ bu đậu vào, dễ gây bệnh cho gia đình gia chủ.
- Không nên đặt bếp chéo. Tuy không hạp hướng cho gia chủ nhưng cũng phải đặt vị trí cho ngay ngắn. Nếu bạn đặt không ngay ngắn rất dể gây ra những bệnh về máu huyết…
- Không nên đặt bếp đối diện với cửa chính hoặc cửa nhà vệ sinh.
- Bố trí bàn ăn cho gia đình phải cách bếp nấu ít nhất 1m50. không nên cho góc nhọn nào của bàn ăn chĩa vào bếp.
- Trên tường bếp nên treo những tranh ảnh mang ý nghĩa ăn uống như chén, dĩa, trái cây… tránh treo tranh ảnh hình kỳ thú, kinh dị…
- Trong Trường hợp phòng bếp quá nhỏ. Các bạn nên treo một cái chuông gió ở trên trần nhà của bếp nấu, có tác dụng làm cho khu vực bếp rộng ra. Đối diện bếp nấu nên gắn một cái gương to nhằm tăng cường hỏa vượng. giúp cho gia chủ phát tài phát lộc.
- Một số gia đình đặt bàn thờ táo quân thì nên đặt đối diện hướng Nam hoặc đặt ở hướng hợp với tuổi của gia chủ.

Danh mục: